Home / Tin tức / Từ 1/12, người dân có thể đổi GPLX tại… nhà | Hoc bang lai xe B2

Từ 1/12, người dân có thể đổi GPLX tại… nhà | Hoc bang lai xe B2

Cụ thể, theo thông báo của Tổng cục Đường bộ, bắt đầu từ hôm nay (1/12), người dân có thể ngồi tại nhà kê khai thủ tục cấp đổi GPLX trên mạng và Tổng cục Đường bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ thông tin kê khai trực tuyến.

Sau khi đối chiếu với dữ liệu lưu trữ, hồ sơ kiểm tra, nếu thấy đúng, đủ, Tổng cục Đường bộ sẽ hẹn người dân đến làm GPLX. Khi đến hẹn, người dân chỉ cần đem GPLX cũ, giấy khám sức khỏe, hồ sơ gốc, chụp ảnh tại chỗ và ngồi chờ khoảng 2 giờ là có thể lấy GPLX mới.

IMG_0573.jpg
Đổi giấy phép lái xe… tại nhà | Hoc bang lai xe B2

Lý giải về bước cải tiến này, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, với thủ tục hiện tại, người dân có nhu cầu cấp đổi GPLX sang thẻ nhựa PET phải mất 2 lần đến xếp hàng làm thủ tục, chờ đợi. Sau đó khoảng 5 ngày lại tiếp tục đến nhận GPLX mới. Việc này làm mất nhiều thời gian, chi phí của người dân. Cách làm mới đã tiết kiệm cho người dân một lần đi lại so với trước đây.

Tổng cục Đường bộ cho biết, thủ tục cấp, đổi GPLX điện tử chỉ cần khai báo thông tin theo biểu mẫu quy định tại Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT như: tên tuổi, nơi cư trú, số CMND, số GPLX, xác nhận có giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, người khai hồ sơ cung cấp số điện thoại di động và thư điện tử (email) để cơ quan cấp đổi liên lạc.

Sau khi đã điền hết thông tin, hệ thống sẽ xác nhận hồ sơ có đầy đủ hay không. Nếu được xác nhận, người dân sẽ được cấp một mã số tương tự như “code” vé máy bay hay tàu hỏa để đặt lịch hẹn. Khi đến hoàn thiện hồ sơ, người dân sẽ nộp hồ sơ gốc theo quy định để cán bộ nghiệp vụ đối chiếu. Nếu đầy đủ theo đăng ký trên hệ thống, không có gì sai sót, cơ sở cấp đổi sẽ chuyển sang duyệt in và chỉ mất từ 1 đến 2 giờ là có thể nhận GPLX mới.

>> Thông tin liên quan: “Học lái xe ở nước ngoài khó hay dễ hơn ở Việt Nam?

Anh Đức (TTTĐ)

–Nguồn:autodaily.vn

 

Check Also

Học lái xe quận 7

Giám đốc CA Hà Nội: Học sinh cần học bằng lái ôtô từ phổ thông

“Tôi mong muốn có chương trình khi học sinh đã trưởng thành, trở thành công …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

X