Home / Tin tức / ATGT: Bắt đầu cấp bằng lái xe có thời hạn đến tuổi hưu

ATGT: Bắt đầu cấp bằng lái xe có thời hạn đến tuổi hưu

Giấy phép lái xe hạng B1 được cấp từ ngày 1-12 sẽ có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu của người lái xe (nam 60, nữ 55 tuổi) thay cho thời hạn 10 năm như trước.

Bắt đầu cấp bằng lái xe có thời hạn đến tuổi hưu | Học bằng lái xe hạng B2
Người dân TP.HCM làm thủ tục đổi giấy phép lái xe TP.HCM | Học bằng lái xe hạng B2

Bắt đầu từ 1-12-2014, các Sở Giao thông vận tải (GTVT) các tỉnh và TP trong cả nước sẽ cấp giấy phép lái xe ôtô hạng B1 (xe ôtô gia đình loại 4-9 chỗ, không kinh doanh) có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu (nữ 55 tuổi, nam 60 tuổi) thay vì trước đây chỉ được cấp có thời hạn 10 năm.

Trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp mới có thời hạn 10 năm.

Giải thích về điều này, ông Võ Trọng Nhân – trưởng phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe – Sở GTVT TP.HCM, khi đến thời điểm hết hạn giấy phép (nữ 55 tuổi, nam 60 tuổi) thì sẽ được cấp giấy phép lái xe mới có thời nạn đến 65 tuổi đối với nữ hoặc 70 tuổi đối với nam.

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, giấy phép lái xe hạng A4 (xe máy cày), giấy phép lái xe hạng B2 có thời hạn sử dụng 10 năm kể từ ngày cấp.

Đối với giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD,  FE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp. Đối với giấy phép lái xe hạng A1, A2, và A3 không có thời hạn.

N.ẨN – ATGT: Bắt đầu cấp bằng lái xe có thời hạn đến tuổi hưu!!!

–Nguồn:Tuoitre.vn–

Check Also

Học lái xe quận 7

Giám đốc CA Hà Nội: Học sinh cần học bằng lái ôtô từ phổ thông

“Tôi mong muốn có chương trình khi học sinh đã trưởng thành, trở thành công …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

X