Home / Tin tức / Đo nồng độ cồn: Nếu không vi phạm, công an phải trả phí

Đo nồng độ cồn: Nếu không vi phạm, công an phải trả phí

Đo nồng độ cồn: Nếu không vi phạm, công an phải trả phí

Người điều khiển phương tiện giao thông có dấu hiệu sử dụng chất có cồn được cán bộ công an yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong máu. Nếu người này không vi phạm giao thông, cơ quan công an phải trả chi phí xét nghiệm.

Theo Thông tư liên tịch của Bộ Công an và Bộ Y tế vừa ban hành, từ ngày mai (19/9), người vi phạm Luật Giao thông Đường bộ phải chi trả chi phí xét nghiệm nồng độ cồn trong máu. Việc xét nghiệm nồng độ cồn do các cơ sở y tế thực hiện.

hoc bang lai xe b2
Đo nồng độ cồn cho người tham gia giao thông

Thông tư quy định, những trường hợp có thể được yêu cầu xét nghiệm nồng độ cồn trong máu gồm: Người điều khiển phương tiện gây tai nạn hoặc bị tai nạn giao thông được cán bộ công an làm nhiệm vụ yêu cầu xét nghiệm (trường hợp 1); người điều khiển phương tiện có liên quan đến vụ tai nạn giao thông (trường hợp 2); người điều khiển phương tiện có dấu hiệu sử dụng chất có cồn (trường hợp 3); người điều khiển phương tiện bị tai nạn được đưa đến cơ sở khám chữa bệnh phải được bác sĩ chỉ định xét nghiệm nồng độ cồn trong máu (trường hợp 4).

Tất cả đối tượng trên đều phải chi trả chi phí xét nghiệm nồng độ cồn trong máu theo giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hiện hành do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nếu họ bị kết luận là đã vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Với các trường hợp không vi phạm luật Giao thông mà có thẻ bảo hiểm, người xét nghiệm nồng độ cồn sẽ được bảo hiểm chi trả.

Riêng đối tượng 3 là người điều khiển phương tiện có dấu hiệu sử dụng chất có cồn được cán bộ công an yêu cầu xét nghiệm. Dù đối tượng này có thẻ bảo hiểm hay không đều không phải chi trả. Người chi trả xét nghiệm là cơ quan công an có yêu cầu xét nghiệm đó.

Nều đối tượng 1 và 2 không có thẻ bảo hiểm, cơ quan công an cũng phải chi trả tiền xét nghiệm.

Trường hợp 4 là người bị tai nạn được bác sĩ chỉ định xét nghiệm nồng độ cồn. Nếu không có thẻ bảo hiểm y tế, đối tượng này phải tự thanh toán chi phí xét nghiệm theo giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hiện hành của cơ quan có thẩm quyền quy định đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước.

Bị 100 cảnh sát vây, nhóm giang hồ xả súng như phim

Vào lúc 15g30 ngày 18/9, nhận tin có một nhóm thanh niên đi trên xe Innova 7 chỗ dùng súng giải quyết mâu thuẫn tại Tân Lập, Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) và đang trên đường chạy về hướng TPHCM, Trạm CSGT Hàm Tân – Công an Bình Thuận đã triển khai lực lượng chặn bắt tại xã Tân Đức (Hàm Tân).

Khi xe vừa dừng lại, hai trong số bảy thanh niên trên xe dùng súng bắn xối xả vào lực lượng công an.

Rất may không có thương vong xảy ra và lực lượng công an đã khống chế được 5 thanh niên. Hai thanh niên còn lại chạy vào một nhà dân ven QL1A cố thủ và vãi đạn ra như mưa. Bước đầu xác định hai thanh niên này sử dụng đến ba khẩu súng và có rất nhiều đạn.

Công an Bình Thuận đã tăng cường khoảng 100 cảnh sát bao vây và kêu gọi đầu hàng. Tuy nhiên hai thanh niên hung hãn này vẫn tiếp tục bắn ra ngoài xối xả. Xác minh ban đầu được biết nhóm thanh niên này đều ngụ tại Bình Dương và đều là các đối tượng giang hồ cộm cán tại Thủ Dầu Một.

Vào lúc 17h30 phút, sau khi dùng loa kêu gọi đầu hàng gã giang hồ cố thủ trong căn nhà dân tại xã Tân Đức, Hàm Tân (Bình Thuận) nhưng tên này vẫn dùng hai cây súng vãi đạn ra bên ngoài như mưa.

Trước tình hình này, ban giám đốc Công an Bình Thuận đã phát lệnh tấn công. Hàng chục chiến sĩ cảnh sát cơ động đã triển khai vây quanh khép kín ngôi nhà. Tuy nhiên tên này vẫn tiếp tục bắn xối xả ra bên ngoài.

Lực lượng cảnh sát cơ động đã dùng hơi cay tấn công và khống chế được tên giang hồ hung hãn này. Như vậy sau gần hai giờ cố thủ, nhóm giang hồ Bình Dương này đã bị khống chế toàn bộ.

Khởi tố đối tượng bắt cóc con tin ở Hà Nội

Chiều ngày 18/9, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS Công an Hà Nội cho biết, CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thanh Bình (SN 1986, quê Quảng Ninh) – hung thủ vụ bắt cóc con tin tại P 401- E6 TT Thanh Xuân Bắc về 3 tội danh: cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

hoc bang lai xe b2
Đối tượng Trần Thanh Bình tại cơ quan điều tra

Ngoài con dao hung khí gây án, khi thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở trọ của Trần Thành Bình tại quận Long Biên (Hà Nội) vào ngày 16/9, cảnh sát thu giữ 1 súng bắn đạn bi cùng hơn 100 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay, 1 côn 3 khúc. Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Trần Thanh Bình khai mua số dao, súng trên ở Lào Cai với ý định mang về Hà Nội tìm cơ hội cướp tài sản để lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Trước khi dùng dao khống chế 5 con tin tại toà nhà E6 Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Bình đã “tăm tia” khu tập thể này nhiều lần, bắt đầu từ ngày 30/8, nhằm tìm các gia đình sơ hở để cướp tài sản. Và đến sáng 16/9, Bình đã dùng dao thủ sẵn lao vào khống chế bà Hồng, khi bà này vừa bước xuống cầu thang.

– Nguồn: 24h.com.vn–

Check Also

Học lái xe ở nước ngoài khó hay dễ hơn ở Việt Nam?

Học lái xe ở nước ngoài khó hay dễ hơn ở Việt Nam?

Vì có mục tiêu và văn hóa khác nhau nên các quốc gia trên thế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>