Home / Tin tức / Giữa thu, miền Bắc vẫn nóng 35 độ

Giữa thu, miền Bắc vẫn nóng 35 độ

tag: hoc bang lai xe b2

Giữa thu, miền Bắc vẫn nóng 35 độ

Dù đã vào giữa thu song thời tiết tại miền Bắc vẫn khá oi bức, trong ngày 11/9, nhiệt độ tăng nhanh lên mức 33-35 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trong 2 ngày 10 và 11/9, nhiệt độ tại miền Bắc và miền Trung tăng nhanh, cao nhất lên mức 36 độ C.
hoc bang lai xe b2
Dù đang là mùa thu song nhiệt độ cao nhất trong ngày tại miền Bắc vẫn ở ngưỡng 35 độ C
Cụ thể, tại miền Bắc, trời nắng từ sớm, trưa oi bức, nhiệt độ cao nhất trong ngày 11/9 ở mức 32-35 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 24-28 độ C.
Tại miền Trung, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng mạnh tại vùng núi phía Tây với nhiệt độ cao nhất trong ngày lên tới 36 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ thấp hơn, duy trì từ 31-34 độ C, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.
Trong khi đó tại Nam Bộ, do chịu tác động của hội tụ cùng với gió mùa tây nam nên khu vực này tiếp tục có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày 11/9 tại Nam Bộ ở mức 29-32 độ C.
Trong ngày 11/9, triều cường ở các tỉnh phía Nam được dự báo sẽ đạt đỉnh, gây ngập úng ở vùng trũng và các tuyến phố ven sông.

Áp dụng 5 mức thu phí trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai

Dự kiến ngày 21/9, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ tổ chức thông xe toàn tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai dài 245 km. Theo tính toán, khi đi từ Hà Nội đến Lào Cai trên đường cao tốc này, thời gian sẽ giảm một nửa từ 7 tiếng đồng hồ xuống còn 3,5 tiếng. Tuy nhiên, vấn đề người dân quan tâm hiện nay là tuyến cao tốc sẽ thu phí ra sao?
Ông Lê Kim Thành, Phó Tổng giám đốc VEC cho biết: Hiện Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam đã xây dựng xong mức phí đối với từng loại phương tiện đi trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Cụ thể: Mức đơn giá cho phương tiện cơ bản – xe ô tô con (loại phương tiện tính quy đổi – PCU: đơn vị đầu xe qua mặt cắt ngang) là 1.500 đồng/km đối với đoạn cao tốc 4 làn từ Hà Nội đến Yên Bái (Km0-080 – Km123) và 1.000 đồng/km đối với đoạn cao tốc 2 làn xe từ Yên Bái đến Lào Cai (Km123 – Km244+570). Mức cước này đã được áp dụng từ khi các đoạn tuyến cao tốc hoàn thành đưa vào khai thác tạm từ 27/12/2013 đến nay.
Cũng theo VEC, trên tuyến đã được bố trí 4 đội vận hành, trực 24/24. Thông qua số đường dây nóng, khi phương tiện gặp sự cố có thể gọi cho lực lượng cứu hộ túc trực ứng cứu. Ngoài ra, VEC đã thực hiện ký kết hợp tác cứu hộ, cứu nạn với cấp cứu 115 và Bệnh viện đa khoa các địa phương tuyến đường đi qua, để khi chẳng may có sự cố tai nạn sẽ cấp cứu kịp thời…

Ô tô biển số Hà Tây, muốn đổi sang biển Hà Nội phải làm gì?

Hỏi: Công ty tôi có một xe ô tô tải, trọng tải 1 tấn, mang BKS 33M-1255 tỉnh Hà Tây cũ, muốn đổi sang biển số Hà Nội thì phải làm thủ tục gì?
Công ty TNHH Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội)
Trả lời: Thông tư số 15/2014/BCA ngày 4/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký quản lý xe quy định việc cấp, đổi, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.
Với trường hợp nêu trên, trước đây xe ô tô của công ty bạn thuộc tỉnh Hà Tây cũ nên đầu biển số ô tô số 33, nay đã sáp nhập về Hà Nội thì đương nhiên công ty và xe ô tô tải bạn đã thuộc Hà Nội.
Khi đủ các thủ tục, cơ sở đăng ký xe ô tô sẽ tiếp nhận hồ sơ, đồng thời viết giấy hẹn sau hai ngày đến cơ quan đăng ký xe để lấy biển số. Lưu ý, theo giấy hẹn của cơ quan đăng ký xe ô tô, bạn đến bấm biển số thì bạn phải mang biển số cũ trả lại cơ quan đăng ký xe rồi lấy biển số mới về. Lệ phí đổi biển mới xe ô tô tải là 150.000 đồng. Sau khi đã có biển số xe ô tô mới 5 số, cơ quan công an sẽ viết giấy hẹn sau hai ngày không kể thứ bảy, chủ nhật cơ sở đăng ký xe ô tô sẽ tiếp tục trả đăng ký xe mới xe ô tô của công ty cho bạn.
– Nguồn: antoangiaothong.gov.vn–

Check Also

Học lái xe ở nước ngoài khó hay dễ hơn ở Việt Nam?

Học lái xe ở nước ngoài khó hay dễ hơn ở Việt Nam?

Vì có mục tiêu và văn hóa khác nhau nên các quốc gia trên thế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>